Skip to main content

FAQ


For students

Tôi có thể học những gì với Open Classroom?
Bạn có thể học bất cứ thứ gì mà bạn thích, từ những thứ lớn lao như du hành giữa các vì sao, cho đến những thứ đời thường như đánh răng đúng cách. Open Classroom cung cấp các bài học ở nhiều lĩnh vực khác nhau: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Hội họa, Thiên văn học, Tin học, Kỹ năng sống, Thể dục thể thao... Các bài học của Open Classroom luôn luôn được bổ sung và cập nhật. Bạn cũng có cơ hội thực hành những kiến thức đã học ở trường lớp với Virtual Lab. Điểm khác biệt quan trọng giữa Open Classroom và trường lớp truyền thống đó là: với Open Classroom, bạn không phải thi và không phải học những gì bạn không thích hoặc cảm thấy không cần thiết.
Tôi có thể thực hành những gì với Virtual Lab?
Gần như mọi bài học về khoa học tự nhiên, ngoại ngữ và nghệ thuật đều có một mục thực hành tương ứng trong Virtual Lab. Ngoài ra Virtual Lab còn bao gồm các phần mềm tổng hợp sau:
 • Siêu máy tính Pie: máy giải toán tự động - cỗ máy mơ ước của mọi học sinh!
 • Toán học trực quan (Visual Math): hỗ trợ đại số, giải tích, hình học phẳng, hình học không gian, xác suất thống kê, bảng tính...
 • Phòng thí nghiệm vật lý ảo
 • Bảng tuần hoàn tương tác: thông tin về các nguyên tố với rất nhiều tính năng
 • Mô hình phân tử (C60): vẽ và biểu diễn trực quan các phân tử, tra cứu trên 50 triệu hóa chất
 • Phòng thí nghiệm hóa học ảo
 • Hộp tiện ích hóa học: cân bằng và tính toán tự động phương trình phản ứng, tính toán khối lượng phân tử, tính toán độ pH...
 • Cây sự sống: biểu diễn trực quan gần như tất cả các loài sinh vật trên hành tinh
 • Mô hình cơ thể người
 • Mô hình phân tử cấu trúc sinh học (Protein)
 • Phòng thí nghiệm sinh học ảo
 • Tập hợp bản đồ tương tác
 • Phần mềm nhạc cụ điện tử
 • Phòng thí nghiệm môi trường, Trái Đất và thiên văn ảo
 • Đài quan sát thiên văn ảo
Tôi phải làm gì để bắt đầu học trên Open Classroom?
Bạn cần có một tài khoản Open Classroom. Nếu trên 13 tuổi, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google của bạn để đăng ký.
Tôi cần cài đặt những gì để sử dụng Open Classroom?
Bạn không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác để sử dụng Open Classroom. Bạn chỉ cần kết nối Internet và truy cập vào openclassroom.edu.vn từ trình duyệt của bạn. Open Classroom hỗ trợ tất cả các trình duyệt phổ biến.
Tôi có thể sử dụng điện thoại để học trên Open Classroom không?
Có, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào Open Classroom. Tuy nhiên, để có trải nghiệm học tập tốt nhất, bạn nên sử dụng máy tính.
Tôi nên dành bao nhiêu thời gian để học trên Open Classroom?
Open Classroom mong muốn mang đến cho bạn cảm giác tự chủ và hứng thú học tập, nên không quy định cụ thể thời gian cần thiết. Hãy dành thời gian cho Open Classroom khi bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có thể tranh thủ học nhanh vào những lúc rảnh rỗi như khi ngồi trên xe buýt hay khi đang chờ đợi trong nhà hàng, siêu thị. Các bài học ngắn trên Open Classroom không yêu cầu lịch trình cố định, trong khi một chuỗi bài học dài có thể đưa ra một con số dự kiến để bạn ước lượng thời gian hoàn thành.
Các học sinh khác có nhìn thấy kết quả học tập của tôi không?
Không. Open Classroom không lập bảng thành tích xếp hạng công khai. Chúng tôi không so sánh học sinh này với học sinh khác, bởi vì chúng tôi hiểu rằng mỗi học sinh đều có cảm nhận về giá trị riêng của mình. Open Classroom tôn trọng sự khác biệt và giúp cho mỗi học sinh khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân, được là chính mình.

For parents

Open Classroom mang đến lợi ích gì cho con tôi?
Nền tảng Open Classroom được xây dựng dựa trên mô hình giáo dục tiên tiến của các nước phát triển (châu Âu và Mỹ), với tính hiệu quả đã được khẳng định từ các nghiên cứu khoa học và bằng chứng thực tế. Open Classroom giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, khám phá và đạt đến mức độ cao nhất khả năng tiềm ẩn của mình. Open Classroom chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để vươn tới một tương lai tươi sáng.
Học trên Open Classroom có gì khác so với phương pháp học truyền thống?
Triết lý giáo dục của Open Classroom xác định học sinh mới là người đóng vai trò trung tâm, giáo viên chỉ là người hỗ trợ. Tương tác giữa học sinh và giáo viên có tính hai chiều thông qua các hoạt động thảo luận, chứ không phải là thầy đọc trò chép. Trên Open Classroom, học sinh có quyền chấm điểm giáo viên, cũng như lựa chọn giáo viên để học bất kể khoảng cách địa lý. Open Classroom cũng giúp học sinh phát triển kỹ năng làm việc nhóm thông qua hoạt động cộng tác tập thể với các học sinh khác. Không giống phương pháp học truyền thống nặng về lý thuyết, Open Classroom nhấn mạnh vào tính thực hành. Các bài học trên Open Classroom không phải là các trang sách giáo khoa hay các bản trình chiếu đơn điệu. Chúng được thiết kế để học sinh có thể tương tác trực quan, giống như đang thực hiện một hành trình khám phá, tạo cảm hứng học tập và kích thích tư duy sáng tạo của học sinh. Sau mỗi bài học, học sinh có thể thực hành ngay trong Virtual Lab. Open Classroom đề cao tính sáng tạo và phát triển năng lực riêng của mỗi cá nhân, thay vì ép tất cả các học sinh phải theo một tiêu chuẩn nào đó. Open Classroom trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để lập nghiệp trong tương lai, cũng như để áp dụng vào thực tế, chứ không phải để thi hay để lấy bằng cấp. Học sinh được tự do lựa chọn học những gì cảm thấy cần thiết, ở bất cứ đâu, vào bất cứ khi nào học sinh cảm thấy thoải mái, thay vì phải theo một khuôn mẫu hay thời khóa biểu cố định. Open Classroom ra đời để thích ứng với xu hướng phát triển của thời đại công nghệ mới, như một phương pháp giáo dục hiện đại và tiên tiến, để học sinh có thêm một lựa chọn phù hợp với nhu cầu học tập của mình.
Tôi có phải đóng học phí để con tôi học trên Open Classroom không?
Bạn có thể đăng ký giúp con bạn nếu con bạn chưa đủ 13 tuổi. Đăng ký tài khoản trên Open Classroom luôn là miễn phí. Hiện tại Open Classroom không thu phí.
Các phụ huynh khác có nhìn thấy kết quả học tập của con tôi không?
Không. Open Classroom không lập bảng thành tích xếp hạng công khai. Chúng tôi không so sánh học sinh này với học sinh khác, bởi vì chúng tôi hiểu rằng mỗi học sinh đều có cảm nhận về giá trị riêng của mình. Open Classroom tôn trọng sự khác biệt và giúp cho mỗi học sinh khám phá ra những khả năng tiềm ẩn của bản thân, được là chính mình.

For teachers

Tôi cần làm gì để trở thành giáo viên của Open Classroom?
Bạn cần đăng ký một tài khoản giáo viên trên openclassroom.edu.vn. Đăng ký luôn là miễn phí. Để trở thành giáo viên của Open Classroom, bạn cần cung cấp ảnh chụp hoặc bản sao của văn bằng / chứng chỉ / thẻ giáo viên / hợp đồng giảng dạy để xác minh rằng bạn có trình độ sư phạm. Nếu không cung cấp ảnh chụp hoặc bản sao của một trong các giấy tờ này, bạn sẽ trở thành trợ giảng với ít quyền lợi hơn. Bạn cần qua một vòng kiểm tra điều kiện để trở thành giáo viên hoặc trợ giảng chính thức của Open Classroom.
Tôi có thể sử dụng Open Classroom để dạy trực tiếp được không?
Có, kể cả khi bạn không phải là giáo viên chính thức của Open Classroom. Chúng tôi cung cấp quyền sử dụng Open Classroom miễn phí trọn đời cho các giáo viên trên khắp cả nước để hỗ trợ giảng dạy trực tiếp trong trường lớp truyền thống.
Tôi cần chuẩn bị những gì để sử dụng Open Classroom?
Bạn không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác để sử dụng Open Classroom. Chỉ cần kết nối Internet và truy cập vào openclassroom.edu.vn từ trình duyệt của bạn. Để sáng tác các bài học, bạn sẽ sử dụng Open Classroom Studio. Tạo các bài giảng trên Open Classroom Studio còn đơn giản hơn cả việc soạn thảo trên Microsoft Office. Nếu bạn gặp khó khăn, đội ngũ của Open Classroom luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.
Logo Online Support